NHỮNG LỖI HAY MẮC PHẢI KHI CHUYỂN VĂN PHÒNG

Việc công ty thay đổi địa chỉ kéo theo rất nhiều rắc rối. Đặc biệt, rắc rối đầu tiên chính là phải chuyển văn phòng. Vậy, khi chuyển văn phòng hay mắc những lỗi gì?

1. Không có kế hoạch cụ thể
Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy “rối tung” và rất khó kiểm soát, báo cáo nếu chưa có kế hoạch cụ thể.

2. Giành ít thời gian cho việc xem xét đánh giá tòa nhà, văn phòng
Có một số doanh nghiệp chỉ “xem” văn phòng và ra quyết định. Thường thì họ giành 20-30 phút đế xem tòa nhà, xem diện tích thuê, nói chuyện với ban quản lý, chụp một vài kiểu ảnh, không ghi chép. Cảm thấy thích thì chuyển sang giai đoạn đàm phán và ký kết Hợp đồng. Cách này nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian, nhưng tiềm ẩn rủi ro.

3. Thời gian tìm thuê văn phòng quá ngắn
Trừ trường hợp đột xuất hoặc bất khả kháng, thời gian phù hợp nhất để tìm hiểu thị trường, lựa chọn tòa nhà là 4 – 6 tháng trước thời điểm thuê. Nếu thời gian tìm thuê văn phòng quá ngắn sẽ dẫn đến rủi ro không đủ thời gian để đàm phán giá, văn phòng không phù hợp nhu cầu sử dụng, tăng chi phí thiết kế thi công, mua sắm nội thất và nhiều hạng mục khác có liên quan.

4. Tìm kiếm và lựa chọn đối tác thiết kế thi công nội thất quá trễ
Nếu tìm kiếm và lựa chọn đối tác thiết kế và thi công nội thất sớm, bạn sẽ có đủ thời gian để lựa chọn được doanh nghiệp đảm bảo về chất lượng và chi phí.

Đồng thời khá nhiều công ty thiết kế và thi công nội thất sẵn sàng trợ giúp miễn phí việc1 bố trí mặt bằng, khái toán chi phí đầu tư. Đây là 2 tiêu chí quan trọng để bạn có quyết định thuê hay không thuê một văn phòng cụ thể.

5. Liên hệ với các đơn vị chuyển văn phòng quá muộn
Tránh để đến gần ngày chuyển văn phòng mới tìm kiếm các đơn vị chuyển văn phòng nhé. Như Maison Real đã nêu ở trên, các đơn vị chuyển văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tư vấn và cùng đưa ra phương án tối ưu. Mặt khác có nhiều thời gian bạn sẽ lựa chọn được đơn vị uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *